ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

13 เรื่องควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม พร้อมรีวิวแบบละเอียด!

01/07/2024
[yoast_breadcrumb]

ออร่า แบงคอก
ร่องแก้มข้างจมูกทำให้หน้าดูแก่ขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นการแก้ไขปัญหาที่เห็นผลเร็วและตรงจุดที่สุด ฟิลเลอร์จะช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ช่วยให้หน้าดูเด็กลง 
 สาวๆ ที่กำลังจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครั้งแรก หรือกำลังจะพาคนใกล้ตัวไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ต้องฉีดฟิลเลอร์กี่ cc ฟิลเลอร์ร่องแก้มเจ็บไหม ฟิลเลอร์ร่องแก้มอันตรายไหม ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบมาฝาก 

 

ิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร ร่องแก้มลึกเติมฟิลเลอร์แล้วหายไหม 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ร่องข้างจมูกที่ยาวมาถึงมุมปาก เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มชัด ร่องแก้มลึก รอยพับหลังจากแสดงสีหน้า ที่ทำให้หน้าดูแก่ขึ้น ดูมีอายุ แก้มหย่อนคล้อย ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมร่องให้เต็มขึ้น หลังเติมร่องแก้มผิวจะเรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยให้ร่องแก้มไม่ลึกไปกว่าเดิม  

รีวิวฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม   ร่องแก้ม   ร่องแก้ม

 ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง 

 • ช่วยเติมร่องแก้มให้ตื้นขึ้น ใบหน้าดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ 
 • ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ บริเวณร่องแก้ม ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึงขึ้น 
 • ช่วยให้หน้าดูเด็กลง ไม่โทรม สดใส 

 

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับใคร 

 • คนแก่ที่มีร่องแก้มชัดแม้ยังไม่ได้แสดงสีหน้า 
 • คนที่มีร่องแก้มหลังจากแสดงสีหน้า เช่นยิ้มกว้างๆ ยิ้มนานๆ  
 • คนที่ผิวหน้าแห้งมาก มักมีริ้วรอยและร่องแก้มง่าย 
 • คนที่แก้มหย่อนคล้อย เนื้อแก้มเยอะจนเกิดรอยพับ สามารถใช้เครื่องยกกระชับคู่กับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้ 

Filler ร่องแก้มอันตรายไหม ข้อดี-ข้อเสียที่ควรรู้ 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด หากฉีดฟิลเลอร์แท้โดยแพทย์ชำนาญการ มีประสบการณ์ในการฉีดร่องแก้ม และใช้เข็มทู่ในการฉีด แพทย์ที่เชี่ยวชาญจะสามารถเลี่ยงบริเวณที่มีเส้นเลือดสำคัญ ลดความเสี่ยงฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดได้ดี ส่วนการฉีดฟิลเลอร์แท้ หากเกิดความผิดพลาดจากการฉีดของแพทย์ ก็สามารถฉีดสลายได้ทันที 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยเติมร่องแก้มลึกให้เต็มขึ้นทันที ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น 
 • ช่วยให้หน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์ สดใส ไม่โทรม 
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และช่วยให้ร่องแก้มไม่เป็นร่องลึกไปกว่าเดิม 
 • สำหรับคนที่แก้มหย่อนคล้อย หรือร่องน้ำตาชัด การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคู่กับฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเพิ่มฐานและดันผิวให้ร่องน้ำตาตื้นขึ้น ดันผิวช่วงหน้าแก้มให้เต่งตึงขึ้น 
 • ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ บริเวณข้างจมูก

เติมร่องแก้ม   เติมร่องแก้ม   เติมร่องแก้ม

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

 • ผลลัพธ์ไม่คงอยู่ถาวร แต่สามารถฉีดเพื่อคงผลลัพธ์ที่ดี ทุกๆ 4-6 เดือน หรือตามคำแนะนำของแพทย์ 

 

Filler ร่องแก้มต้องฉีดฟิลเลอร์กี่ cc ฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ 

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีด Filler ร่องแก้ม ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนและการประเมินโดยแพทย์ โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2-4 cc 

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ลดร่องแก้มอยู่ได้นานไหม 

โดยปกติฟิลเลอร์ร่องแก้มจะอยู่ได้นาน 6-8 เดือน ฟิลเลอร์จะอยู่ทรงสวยได้นานหรือสลายเร็ว ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังฉีด และยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าที่กำหนด ออร่าแนะนำให้เลี่ยงการยิ้มแรงๆ การแสดงสีหน้านานๆ การอบซาวน่า การยิงเลเซอร์ ในช่วง 1 เดือนแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม บวมไหม 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม? ที่ Aura Bangkok Clinic ก่อนฉีดร่องแก้มจะมีการบล็อคยาชา ใช้เข็มทู่ขนาดเล็กพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ และฟิลเลอร์แท้ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของยาชา จึงช่วยลดความเจ็บในขณะฉีด คนที่ฉีดขมับครั้งแรกอาจรู้สึกเจ็บในระดับที่ทนได้ และรู้สึกตึงๆ ได้ในช่วงแรก หลังยาชาในฟิลเลอร์ออกฤทธิ์ ความเจ็บก็จะลดลง 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะบวมไหม 

อาการบวม ปวด ตึงหลังฉีดขมับก็เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ หากมีอาการปวดบวมมาก สามารถกินยาบรรเทาได้ อาการจะค่อยๆ หายภายใน 5-7 วัน 

 

ปัญหาร่องแก้มลึก ควรฉีด Filler ฉีด Botox หรือเครื่องยกกระชับดี 

ถ้าสับสนว่าปัญหาร่องแก้มที่เราเป็นอยู่ เหมาะกับหัตถการแบบไหน? ปัญหาบริเวณร่องแก้ม แบ่งง่ายๆ เป็น 3 ระดับ แต่ละระดับใช้หัตถการที่แตกต่างกันในการแก้ปัญหา 

ร่องแก้มเป็นร่องตื้นๆ มักเกิดจากการพับตัวของผิวเมื่อแสดงสีหน้า สามารถแก้ไขด้วยการใช้เครื่องยกกระชับ Ultraformer III หรือ Thermage เพื่อลดการพับของผิว ช่วยให้ผิวตึง และยังช่วยลดการขยับของผิวทำให้ร่องแก้มไม่ลึกไปกว่าเดิมได้ด้วย

ฉีดร่องแก้ม เทอร์มาจที่ไหนดี

ร่องแก้มเป็นร่องชัดเจน แม้ยังไม่แสดงสีหน้า พบมากในคนที่อายุ 25 ปีขึ้นไป หรือคนที่ผิวยุบลง แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มระดับ 2 เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปร่องจะดูตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยลดลง หน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัย ยิ่งทำเครื่องยกกระชับคู่กับการฉีดฟิลเลอร์ ยิ่งช่วยลดร่องแก้มได้ดี 

ร่องแก้มเป็นร่องลึก เป็นรอยพับถาวร พบมากในคนสูงอายุที่ร่างกายหยุดผลิตคอลลาเจนใต้ผิว และมักมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย กระดูกยุบ กล้ามเนื้อฝ่อถาวร หัตถการร้อยไหมยกกระชับ หรือผ่าตัดตึงหน้าช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยระดับนี้ได้ดี และสามารถทำควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์หรือเครื่องยกกระชับอื่นๆ ได้

 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คู่กับฟิลเลอร์หน้าแก้ม เห็นผลดีกว่าจริงไหม 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์หน้าแก้มสามารถฉีดในวันเดียวกันได้ เป็นหัตถการที่หลายๆคนฉีดคู่กัน เหมาะกับคนที่มีร่องแก้มและหน้าแก้มยุบ หย่อนคล้อย จากการยุบตัวของกระดูกเมื่ออายุมากขึ้น หรือคนที่มีปัญหารูปหน้าไม่สมดุล  

ฟิลเลอร์ร่องแก้มไม่จำเป็นต้องฉีดคู่กับฟิลเลอร์หน้าแก้มทุกเคส ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ออร่าแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ชำนาญการ ทำการประเมินปัญหาและกำหนดปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจนที่สุด  

 

เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี 

ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดร่องแก้ม โดยปกติแล้วแพทย์จะประเมินจากปัญหาของแต่ละคน ซึ่งอาจใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อที่แตกต่างกัน โดยฟิลเลอร์ที่แพทย์ส่วนใหญ่เลือกใช้ ได้แก่ 

 • Neuramis Deep Lidocane หรือฟิลเลอร์กล่องดำ เนื้อแน่นปานกลาง อิ่มฟู ขึ้นรูปได้ง่าย เหมาะสำหรับการเติมเต็มส่วนต่างๆบนใบหน้า มีส่วนผสมของยาชา ลดความเจ็บ  
 • Neuramis Volume Lidocane เนื้อหนืด แน่น ยืดหยุ่น กลืนกับผิวได้ดี คงตัวไม่ไหล ปั้นทรงได้ดี  มีส่วนผสมของยาชา เหมาะกับการเติมร่องแก้ม แก้มส้ม แก้มตอบ ขมับบ 
 • Restylane Classic เนื้อแข็งปานกลาง อนุภาคใหญ่ เหมาะกับริ้วรอยระดับปานกลางถึงลึก  
 • Restylane Lyft เนื้อแข็ง ไม่ฟู มีความคงตัว คงรูปได้ดีที่สุด  
 • Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ฟูระดับปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง ความหนาแน่นสูง ปั้นง่าย ฉีกแล้วไม่ไหลย้อย เหมาะในการเติมร่องแก้ม เติมแก้มตอบ คาง ขมับ  
 • Juvederm Volift ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เหมาะกับคนผิวบาง ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน นิยมใช้เติมร่องแก้มและใต้ตา   

ถ้าไม่มั่นใจว่าควรฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Aura Bangkok Clinic ก่อนได้ ประเมินฟรี ปรึกษาฟรี ทุกเคส จองคิวเลย 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี อัปเดตล่าสุด 2024

คลินิกฉีดฟิลเลอร์

เคล็ดลับในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้เนียนสวย ออร่าแนะนำให้รับบริการกับคลินิกที่มีมาตรฐาน โดยเช็กได้จาก 

 1. เช็กเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ถ้าเป็นคลินิกที่ผ่านการรับรอง มักแสดงใบอนุญาตในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน
  คลินิกฉีดหน้าใกล้ฉัน
 2. เช็กคลินิกที่ได้มาตรฐาน  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ โทร : 02-1937000 
 3. เช็กความน่าเชื่อถือของคลินิกจากรีวิวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หน้าเว็บไซต์และช่องทาง Official Page ของคลินิก  
 4. คลีนิกที่ดีควรมีการดูแลและติดตามผลหลังฉีด และต้องมียาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) สำหรับลูกค้าที่ต้องการสลายฟิลเลอร์ ต้องฉีดสลายได้ทันที 
 5. เช็กชื่อคุณหมอในคลินิก หมอต้องมีตัวตนอยู่จริง สามารถเช็กจากฐานข้อมูลแพทยสภา Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 6. โปรโมชั่นและราคาฟิลเลอร์และบริการต่างๆ สมเหตุสมผล ไม่แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง 

ออร่าคลินิก หมอ

หมอออร่ามาแชร์ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ เตรียมตัวยังไง 

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่จะฉีด จุดเด่นของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น/ ยี่ห้อ 
 • เลือกคลินิกที่ซื้อฟิลเลอร์อย่างถูกต้อง จากบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยตรง 
 • เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง ต้องเป็นหมอที่มีตัวตนจริง มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม 
 • แจ้งประวัติการฉีดหน้าและทำศัลยกรรม  
 • ประวัติการแพ้ยา, ยาที่กินเป็นประจำ, โรคประจำตัว และภาวะการตั้งครรภ์กับคุณหมอก่อนการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน 
 • 2 สัปดาห์ก่อนฉีด หลีกเลี่ยงการทานวิตามินและอาหารเสริมบางประเภทที่มีฤทธิ์เกี่ยวกับการไหลเวียนโลหิต เช่น วิตามินซี เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย 
 • ถ้าต้องทำหัตถการบนใบหน้า เช่น นวดหน้า เลเซอร์ Ultraformer III ฉีดแฟต ฯ สามารถทำวันเดียวกันได้แต่ควรทำหัตถการอื่นให้เรียบร้อยก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์ 

 

หลังฉีดฟิลเลอร์ ดูแลตัวเองยังไง 

 • งดนวด กด แกะ เกาหรือบีบจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ และไม่ควรปั้นทรงฟิลเลอร์เอง เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เสียรูปทรง  
 • หากกังวลเรื่องรอยช้ำ 4-5 วันแรก ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกายหนัก งดวิตามินและอาหารเสริม เพราะอาจเพิ่มระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้แผลบวมและช้ำนานกว่าปกติ ถ้ามีอาการเขียวช้ำ เป็นอาการปกติ ไม่อันตราย อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน  
 • 14 วันหลังฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง เช่น งดทำซาวน่า และงดทำหัตถการที่ใช้ความร้อน ยิงเลเซอร์ Ultraformer III, Thermage, Uthera เลี่ยงการโดนแดดจัด เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วขึ้น 
 • ดื่มน้ำสม่ำเสมอในปริมาณที่พอดี เพราะฟิลเลอร์จะดูดน้ำในเซลล์ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูเต็มขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ 
 • ถ้าจุดที่ฉีดมีอาการซีด ขาว ม่วง แดง ให้รีบติดต่อคลินิกที่ฉีดทันที เพราะอาการเหล่านี้อาจหมายถึง ฟิลเลอร์ที่ฉีดไหลเข้าเส้นเลือด ต้องรีบรักษาก่อนจะเกิดอันตราย 

filler aftercareQ&A Fillerร่องแก้ม
 

Q: ฉีดร่องแก้มแล้วเป็นก้อน แก้ไขยังไง ฉีดสลายได้ไหม 

A:  

ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นจุดที่เป็นก้อนได้ แต่โอกาสเกิดก็น้อยและไม่อันตราย สามารถยุบเองได้ แต่อาจทำให้รำคาญหรือทำให้กังวลได้ สาเหตุที่ฟิลเลอร์เป็นก้อนเพราะฟิลเลอร์เซ็ทตัวได้ไม่เท่ากัน จุดที่เซ็ทตัวช้าก็จะเห็นเป็นก้อนนูนได้ชัดกว่า โดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 7-14 วันในการขึ้นฟูและกลืนไปกับผิว 

การแก้ไขเบื้องต้น ถ้ายังอยู่ในช่วง 14 วันแรก ยังสามารถนวดเพื่อให้ฟิลเลอร์กลืนไปกับผิว หลังจากช่วงนี้ไปแล้วเกิดมีก้อนนูนขึ้นมา สามารถฉีดสลายด้วยยาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) แล้วฟิลเลอร​์ที่เป็นก้อนจะเริ่มสลายในเวลา 48 ชม. และค่อยๆ ยุบลง  

 

Q: ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ทำให้แก้มอวบขึ้นไหม 

A: การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในปริมาณที่พอดี ตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินอย่างละเอียดไม่ได้ทำให้แก้มใหญ่ขึ้นแต่อย่างใด โดยเฉพาะที่ Aura Bangkok Clinic ลูกค้าจะได้ประเมินกับแพทย์ก่อนฉีดแบบเคสต่อเคส  

หลังฉีดอาจมีอาการบวมหรือตึงๆ ที่ผิวได้ ทำให้หน้าดูบวมขึ้นได้ เป็นอาการปกติและไม่อันตราย สามารถหายได้เอง หรือกินยาลดอาการบวม เพียง 5-7 วันก็จะยุบลง 

 

Q: ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับ ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ต่างกันยังไง 

A: ความแตกต่างของฟิลเลอร์ร่องแก้ม และฟิลเลอร์หน้าแก้ม หลักๆ คือบริเวณที่ฉีดและผลลัพธ​์  

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เน้นเติมบริเวณร่องลึกข้างจมูกที่เป็นขีดยาวลงมาถึงมุมปาก หลังเติมร่องแก้มจะตื้นขึ้น เรียบเนียน ทำให้หน้าดูเด็ก ส่วนฟิลเลอร์หน้าแก้ม จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณสามเหลี่ยมหน้าแก้ม เพื่อเติมผิวที่ยุบให้เต็ม ได้สัดส่วนมากขึ้น เพื่อช่วยให้หน้าดูมีมิติ  

สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มพร้อมกับฟิลเลอร์หน้าแก้มได้ การฉีดคู่กันจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเต็ม เต่งตึง หน้าดูเด็กขึ้น ดูมีมิติ ช่วยลดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี  

 

Q: ฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้เข็มทู่ไหม 

A: ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นจุดที่ต้องใช้ความละเอียดแม่นยำของแพทย์ เพราะเป็นบริเวณที่บอบบางและมีเส้นเลือดสำคัญจำนวนมาก ดังนั้นที่ Aura Bangkok Clinic จึงใช้มาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยลูกค้าทุกเคสที่เข้ารับบริการฉีดร่องแก้ม แพทย์จะใช้เข็มทู่ฉีดและมีการบล็อคยาชาให้ทุกเคส 

 

Q: แก้มห้อย หน้าหย่อน แก้มพับ ฉีดฟิลเลอร์อย่างเดียวจะดีขึ้นไหม 

A: สำหรับที่มีปัญหาแก้มห้อย หน้าหย่อนคล้อยหนัก แก้มพับมากๆ การฉีดฟิลเลอร์อย่างเดียว ผลลัพธ์อาจไม่เห็นผลมากพอ ควรใช้เครื่องยกกระชับเช่น Ultraformer หรือ Thermage เพื่อช่วยยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น 

Q: อายุน้อยมีร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม 

A: สำหรับสาวๆ ที่อายุยังไม่เยอะ แต่รู้สึกว่ามีร่องแก้ม ผิวเริ่มยุบหรือบางลง การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยไม่อันตรายต่อผิว และสามารถสลายเองได้  

ออร่า คลินิก แพทย์

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ปรึกษาคุณหมอฟรี

หมอฉีดหน้า

บทความอื่นๆ

ฟิลเลอร์เป็นสารเต็มเต็มที่ช่วยแก้ปัญหาได้สารพัด หนึ่งใน…

อ่านต่อ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle