การฉีดแฟต

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดแฟต อัปเดต 2024

04/06/2024

ออร่า แบงคอก

การฉีดแฟต เป็นการลดไขมันวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเจ็บน้อยแต่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า การฉีดแฟต มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง ข้อเสียของ การฉีดแฟต ที่หลายคนกังวล จริงๆ แล้วมันคือข้อเสียจริงไหม การศึกษาข้อดี ข้อเสียของหัตถการก่อนทำเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ดี และเตรียมรับมืออาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย บทความนี้ออร่าได้รวมข้อดี ข้อเสียของ การฉีดแฟตที่ควรรู้ก่อนฉีด อัปเดตล่าสุด 2024 และเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับแฟต ติดตามได้ในบทความนี้

รวมข้อดีของการฉีดแฟต 2024 

 • ช่วยลดไขมันสะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกายได้ดี 
 • ฉีดได้หลายจุดทั้งใบหน้า และต้นแขน ต้นขา พุง เอว 
 • เห็นผลเร็ว ลดสัดส่วนได้เร็ว 
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ 
 • บวมน้อย ช้ำน้อย หายบวมและหายช้ำเร็ว 
 • ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย สามารถฉีดซ้ำได้หลายครั้ง 
 • ยิ่งต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผล
  การฉีดแฟต

รวมข้อเสียของการฉีดแฟต 2024 

จริงๆ แล้ว แฟตที่มีมาตรฐาน หลังฉีดจะมีแค่รอยเข็ม รอยแดง หรือบวมช้ำได้เล็กน้อย ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่อันตราย สามารถทายา หรือกินยาบรรเทาอาการได้  

เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกที่มีใบอนุญาต อาจพบข้อเสีย คือ การใช้ปริมาณยาน้อยเกินไป อาจไม่เห็นผลตามต้องการ ดังนั้นถ้าอยากฉีดแฟตให้เห็นผลดีที่สุด ในช่วงแรกควรฉีดอย่างต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ 

หลังฉีดแฟต มีอาการอะไรบ้าง 

หลังฉีดมีอาการอะไรบ้าง? 

 • รูเข็มเล็กๆ บริเวณที่ฉีด ประมาณ 4-6 ชม. รูจะค่อยๆ ปิดสนิท 
 • รอยเข็มและรอยแดงเล็กๆ ใช้เวลา 1-3 วันจะค่อยๆ จางลง 
 • อาการบวมหลังฉีดแฟต จะค่อยยุบลงใน 4-6 ชม. เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นกับทุกคน  ถ้าเป็นคนที่ช้ำและบวมมาก จะยุบบวมจนหายสนิทภายใน 1 วัน ถ้ากังวลสามารถกินยาลดอาการบวมได้ 
 • บางคนอาจเจอก้อนไตบริเวณที่ฉีดได้บ้าง ไม่เป็นอันตรายใดๆ สามารถนวดให้ก้อนยุบลงได้ ประมาณ 3-5 วันจะค่อยๆ ดีขึ้น 

ฉีดแฟต บวมกี่วัน 

ไขมันเยอะ ฉีดแฟตอย่างเดียว เห็นผลไหม 

สำหรับคนที่ไขมันเยอะ มักจะต้องใช้จำนวน cc ที่พอดีกับไขมัน และฉีดต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง ฉีดต่อเนื่องทุก 7 วันในช่วงแรก และต้องฉีดแฟตตามปริมาณ cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ และควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ได้แฟตที่เข้มข้น มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญ สามารถประเมินปัญหาและให้คำแนะนำที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนคนได้ ออร่าแนะนำให้เข้ามาประเมิน cc และจำนวนครั้งที่ต้องเมโสแฟตกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Aura Bangkok Clinic ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจองคอร์ส ไม่มีขั้นต่ำ 

 

แฟตเหนียง  แฟตพุง  ขาเบียด

ทำไมต้องฉีดแฟตต่อเนื่อง 

เพราะแฟตทำหน้าที่สลาย แต่ไม่ยับยั้ง อธิบายง่ายๆ คือ 

เมโสแฟต ไม่ว่ายี่ห้อไหนๆ ก็ไม่ได้หยุดกระบวนการสร้างและสะสมไขมันของร่างกาย ถึงจะฉีดแฟตแล้ว และสลายไขมันสะสมเก่าได้ แต่ร่างกายจะสร้างและสะสมไขมันอยู่ตลอดเวลาเพราะเป็นกระบวนการพื้นฐานของร่างกาย  

ดังนั้นนอกจากฉีดแฟตจึงต้องฉีดอย่างต่อเนื่องตามที่แพทย์ประเมิน และถ้าต้องการให้ไขมันและสัดส่วนลดลง การฉีดแฟตจะต้องทำคู่กับการคุมอาหาร ปรับพฤติกรรมการกิน ลดของมันของทอด ถึงจะทำให้กระบวนการสร้างและสะสมไขมัน เกิดได้ช้าลง สัดส่วนคงที่ ต้นแขน ต้นขา พุง เหนียง ไม่ใหญ่ไปกว่าเดิม 

รีวิว ฉีดแฟตต่อเนื่อง 

แฟตขา  แฟตพุง  แฟตแขน

 

ฉีดแฟตบ่อยๆ ดียังไง 

การฉีดแฟตบ่อยครั้ง หรือการฉีดแฟตต่อเนื่องตามที่แพทย์แนะนำ ไม่อันตราย สามารถทำได้ การฉีดบ่อยมีข้อดีคือ  

 • ช่วยลดไขมันตามจุดที่มีไขมันสะสมเยอะได้ดี เช่น พุงยื่น ต้นขาใหญ่ ต้นแขนใหญ่ นมน้อยเป็นก้อน 
 • การฉีดแฟตต่อเนื่องช่วยให้ไขมันลดลง สัดส่วนลดลงอย่างชัดเจน 
 • การฉีดแฟตต่อเนื่อง ช่วยชะลอการสะสมของไขมันในจุดนั้นๆ เช่น ฉีดเหนียงบ่อยๆ เหนียงจะไม่ใหญ่ไปกว่าเดิม  
 • การฉีดแฟตบ่อย คู่กับการออกกำลังกาย ช่วยให้สัดส่วนคงที่ ผิวกระชับ 

 

ฉีดแฟตบ่อยๆ อันตรายไหม 

การฉีดแฟตบ่อยครั้งไม่อันตราย สามารถฉีดซ้ำทุก 14 วันได้ แต่ควรฉีดตามที่แพทย์แนะนำ ใช้แฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้บริการคลินิกที่ผ่านการรับรองเท่านั้น  

การฉีดแฟตบ่อยครั้งไม่อันตราย เพราะแฟตที่มีมาตรฐาน มักจะเป็นตัวยาที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยสลายไขมันได้ดี ไม่ตกค้างในร่างกาย ระหว่างฉีดจะรู้สึกแสบได้น้อย และมีอาการบวมน้อย  

 

เมโสแฟต ราคา 

แฟต ราคา

ฉีดแฟตสลายไขมัน ที่ไหนดี 

ออร่ารวมวิธีสังเกตคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน เช็กตามนี้ได้เลย 

 1. คลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ต้องแสดงใบอนุญาตและเลขที่ใบอนุญาติ 11หลัก  ในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน 
  ออร่า แบงคอก คลินิก
 2. ตรวจสอบชื่อคลินิกที่ได้มาตรฐาน  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สายด่วน 1426 หรือโทร : 02-19370000 
 3. เช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกจากรีวิวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หน้าเว็บไซต์และช่องทาง Official Page ของคลินิก  
 4. สามารถเช็คชื่อคุณหมอที่ให้บริการในคลินิก  สามารถเช็คจากฐานข้อมูลแพทยสภา Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 5. โปรโมชั่น ราคา และบริการต่างๆ สมเหตุสมผล ไม่แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง 

สนใจฉีดแฟตที่ Aura bangkok Clinic กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประเมินฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จองคิวปรึกษาฟรี คลิกเลย! ดูโปรโมชั่นแฟตประจำเดือนนี้ คลิกเลย!

ออร่าคลินิก หมอ

แนะนำการเตรียมตัวก่อน การฉีดแฟต

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแฟตที่จะฉีด จุดเด่นและประสิทธิภาพของแฟตยี่ห้อนั้นๆ 
 • เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง ต้องเป็นหมอที่มีตัวตนจริง มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม 
 • แจ้งประวัติการฉีดหน้าและทำศัลยกรรม 
 • บอกผลลัพธ์ที่ต้องการให้คุณหมอทราบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด 
 • ประวัติการแพ้ยา, ยาที่กินเป็นประจำ, โรคประจำตัว และภาวะการตั้งครรภ์กับคุณหมอก่อนการฉีดแฟตทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน 
 • 14 วันก่อนฉีด หลีกเลี่ยงการทานวิตามินและอาหารเสริมบางประเภทที่มีฤทธิ์เพิ่มไหลเวียนโลหิต เช่นวิตามินซี เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย 
 • ถ้าต้องทำหัตถการบนใบหน้า เช่น นวดหน้า เลเซอร์ Ultraformer III สามารถทำวันเดียวกันได้แต่ควรทำหัตถการอื่นให้เรียบร้อยก่อนเริ่มฉีดแฟต 

aftercare

การดูแลหลัง การฉีดแฟต

 • งดนวดและกดจุดที่ฉีดแฟต ถ้ามีตุ่มนูน จะค่อยๆ ยุบไปเอง 
 • ช่วง 4-6 ชั่วโมงแรก งดทาครีมบำรุงและแต่งหน้า หลังครบ 6 ชั่วโมง แต่งหน้าได้ตามปกติ
 • 1-2 วันหลังฉีดเมโสแฟต งดออกกำลังกายหนัก เพราะจะเพิ่มการไหลเวียนเลือด ซึ่งจะทำให้แผลบวมนานกว่าปกติ แนะนำออกกำลังกายหลังฉีดแฟต 2 วัน 
 • หากกังวลเรื่องรอยช้ำ 4-5 วันแรก ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกายหนัก งดวิตามินและอาหารเสริม เพราะอาจเพิ่มระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้แผลบวมและช้ำนานกว่าปกติ ถ้ามีอาการเขียวช้ำอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน เป็นอาการปกติ ไม่อันตราย 
 • 14 วันหลังฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง เช่น งดทำซาวน่า  
 • ดื่มน้ำบ่อยๆ ในปริมาณที่พอดี น้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น

Q&A การฉีดแฟต

Q: แฟต (Fat) คืออะไร?
A: แฟต (Fat) หรือ เมโสแฟต คือการฉีดสลายไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หรือจุดต่างๆที่มีไขมันสะสม เพื่อลดไขมันและสัดส่วนบริเวณที่ต้องการให้เล็กลง

 

Q: ฉีดแฟต อันตรายไหม?
A: การฉีดแฟตเป็นวิธีการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่อันตราย เพราะเป็นการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เห็นผลเร็วและช่วยลดไขมันสะสมได้ดี เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และรับบริการกับคลินิกที่ผ่านการรับรอง 


Q: ฉีดแฟต (Fat) ตรงไหนได้บ้าง?
A: แฟตฉีดได้หลายบริเวณ เช่น ฉีดแก้ม ฉีดเหนียง ต้นแขน นมน้อย ต้นขา พุง เอว

Q: ฉีดเมโสแฟต เห็นผลจริงไหม ลดไขมันได้จริงไหม?
A: ฉีดแฟตลดไขมันได้จริงไหม? การฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ สามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแฟตต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ปลอดภัยและมีมาตรฐาน

Q: ทำไมฉีดแฟตแล้วแสบ แฟตที่ไม่แสบเพราะเป็นแฟตปลอมรึเปล่า?
A: แฟตบางยี่ห้อ ฉีดแล้วแสบร้อนเพราะแฟตมีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือกรดบางประเภทจึงทำให้แสบระหว่างที่เดินยา ส่วนแฟตบางยี่ห้อมีการพัฒนาให้ฉีดแล้วไม่แสบ โดยการเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยลดอาการแสบ บวม อักเสบทำให้ระหว่างเดินยา จะไม่รู้สึกแสบแต่ยังสามารถสลายไขมันได้ดีเหมือนเดิม อาการแสบจากการฉีดแฟตควรหายภายใน 1 วัน หลังจาก 1 วันถ้ายังมีอาการแสบอยู่ ควรรีบติดต่อคลินิกที่ฉีดและทำการรักษาให้เร็วที่สุด

Q: ฉีดแฟตอย่างเดียวผอมไหม?
A: การฉีดแฟตเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผอมหรือน้ำหนักลดลง หลังฉีดแฟตรู้สึกว่าผอมลง เป็นเพราะสัดส่วนบริเวณที่ฉีดลดลง หน้าดูเล็กลง ต้นแขนต้นขาเล็กลง เพราะแฟตจะช่วยให้ไขมันใต้ผิวแตกตัว ร่างกายขับไขมันออก ไขมันที่สะสมในจุดที่ฉีดจึงยุบลง ทำให้สัดส่วนลดลงนั่นเอง
 

Q: ฉีดแฟตแล้วเขียวช้ำ ทำยังไง?
A: รอยเขียวช้ำหลังฉีดแฟต เกิดจากเข็มเจาะโดนเส้นเลือดฝอยเล็กๆ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเคส และคนที่ช้ำง่ายจะมีรอยช้ำมากกว่าคนทั่วไป ปกติรอยช้ำจะหายได้เองภายใน 7-14 วัน ถ้าเขียวช้ำมากสามารถกินยาลดรอยช้ำได้

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

แฟต ราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

ปรึกษาหมอ

บทความอื่นๆ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณกำลังแก้ไขบริการ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle