ฟิลเลอร์หน้าแก้ม

12 เรื่องควรรู้ ฟิลเลอร์หน้าแก้ม เคล็ดลับหน้าอิ่มฟู ดูเด็ก

21/06/2024
[yoast_breadcrumb]

ออร่า แบงคอก

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ช่วยแก้ปัญหาหน้าแก้มแบน หน้าแก้มยุบได้ดี ฟิลเลอร์หน้าแก้มช่วยแก้ปัญหาหน้าแบน หน้าไม่มีมิติได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวดูฟูขึ้น ชุ่มชื่นขึ้น และเป็นหัตถการหนึ่งที่ช่วยให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มมีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง? ฟิลเลอร์หน้าแก้มต้องพักฟื้นกี่วัน? ฟิลเลอร์หน้าแก้มเหมาะกับใคร? ฉีดกี่ cc เห็นผลที่สุด บทความนี้ออร่ามีคำตอบมาฝาก 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มคืออะไร ฉีดบริเวณไหน ฉีดทำไม 

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม คือการฉีดฟิลเลอร์บริเวณพวงแก้ม ใกล้กับแก้มตอบ เพื่อเต็มเต็มหน้าแก้มที่ยุบลงให้ดูอิ่มฟูขึ้น หน้าดูเต็มขึ้น ช่วยพยุงผิวและยกกระชับหน้าแก้มที่หย่อยคล้อยทำให้แก้มดูเต็ม เต่งตึง หน้าดูเด็กลง ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม คนที่มีปัญหาแก้มยุบ เบ้าตาลึก มีร่องแก้มชัด การฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่กับฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยให้ผิวดูเต็มขึ้น ช่วยให้ร่องแก้มดูจางลง

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม? เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันใต้ผิว โครงสร้างผิวและกระดูกจะฝ่อ ค่อยๆ เสื่อมลง ขาดความยืดหยุ่น ทำให้แก้มดูเหี่ยว หน้าแบน โทรม แก้มที่ห้อยมากๆ มักทำให้เกิดร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไป แก้มที่ยุบแบนจะฟูขึ้น ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เพิ่มมิติให้ใบหน้า ช่วยให้หน้าดูสดใส ไม่โทรม  

 

รีวิว ฟิลเลอร์หน้าแก้ม

 ฟิลเลอร์หน้าแก้ม  

ฟิลเลอร์หน้าแก้มเหมาะกับใคร 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มฉีดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย  

 • คนที่มีปัญหาหน้าแก้มแบน แก้มยุบ แก้มตอบ ต้องการแก้ปัญหาให้เห็นผลทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น  
 • คนที่มีปัญหาหน้าแบนไร้มิติ ต้องการให้แก้มอิ่มฟู ดูเต็มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 
 • คนที่แก้มไม่กระชับ แก้มดูเหี่ยว แก้มหย่อนหน้าดูโทรม หน้าแก่ดูมีอายุ ฟิลเลอร์หน้าแก้มช่วยพยุงผิวให้กระชับ ทำให้แก้มดูเต็ม เต่งตึง หน้าดูเด็กลง  
 • คนที่มีปัญหาแก้มยุบ เบ้าตาลึก มีร่องแก้มชัด การฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่กับฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยให้ผิวดูเต็มขึ้น ช่วยให้ร่องแก้มดูจางลง  

 

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ข้อดี-ข้อเสีย 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มมีข้อดียังไง 

 • ช่วยให้แก้มอิ่มฟู ดูเต็มขึ้น ช่วยให้หน้าดูมีมิติ แก้ปัญหาแก้มแบน เห็นผลทันทีหลังฉีด  
 • ช่วยพยุงผิวที่ไม่กระชับ ให้ดูเต่งตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำ แก้ปัญหน้าโทรม หน้าแก่ แก้มห้อยได้ทันที 
 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่กับฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยให้แก้มมีวอลลุ่ม หน้าดูพุ่ง ช่วยให้ร่องแก้ม เบ้าตาที่ลึกดูตื้นขึ้น  
 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่กับฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ช่วยให้ใบหน้าสมดุลเท่ากันทั้งสองด้าน 

 

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ข้อเสีย 

 • ผลลัพธ์ไม่คงอยู่ถาวร สามารถสลายเองได้ แต่สามารถฉีดเพิ่มได้เพื่อให้หน้าดูเด็กอยู่เสมอ 

 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มกับฟิลเลอร์แก้มส้มเหมือนกันไหม 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มกับฟิลเลอร์แก้มส้มมีความคล้ายกัน ช่วยให้หน้าดูมีมิติ และดูชุ่มชื่นขึ้นได้เหมือนกัน แต่ฟิลเลอร์หน้าแก้มจะช่วยพยุงแก้มที่หย่อนได้ดี ช่วยให้หน้าดูเต็มขึ้น ช่วยปรับรูปหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ แก้มแบนได้ดี  

ส่วนฟิลเลอร์แก้มส้มจะทำให้หน้าดูเด็ก แก้มดูโค้งมน และจริงๆ แล้วฟิลเลอร์หน้าแก้ม กับฟิลเลอร์แก้มส้มสามารถฉีดพร้อมกันได้ ยิ่งฉีดคู่กันยิ่งเห็นผลชัดเจน หน้าจะอิ่มฟู ดูเด็กขึ้นทันที

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม  ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่กับฟิลเลอร์ใต้ตา ดีไหม 

ฟิลเลอร์สองบริเวณนี้สามารถฉีดพร้อมกันได้ ยิ่งฉีดคู่กันยิ่งช่วยเติมเบ้าตาที่ลึกโบ๋ให้ดูเต็มขึ้นได้ ช่วยให้ร่องน้ำตาดูตื้นขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนไม่เป็นก้อน 

 

รีวิวฟิลเลอร์หน้าแก้มคู่ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม

ก่อนฉีดควรให้แพทย์ประเมินก่อนทุกครั้งเพราะไม่จำเป็นต้องฉีดคู่กันทุกเคส คุณหมอจะพิจารณาตามปัญหา ส่วนใหญ่คนที่อายุเยอะขึ้น ผิวช่วงหน้าแก้มจะยุบลง หรือคนที่มีเนื้อหน้าแก้มน้อย แพทย์จำเป็นต้องเติมฐานบริเวณหน้าแก้ม เพื่อเติมผิวให้ดูเต็มขึ้นก่อนจะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น หน้าดูเติมขึ้น ช่วยให้หน้าดูเด็กลง ผลลัพธ์ชัดเจน 


Filler
หน้าแก้ม อยู่ได้กี่เดือน สลายได้เองไหม 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มอยู่ได้นาน 6-8 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ฉีด ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดและการดูแลตัวเองหลังฉีด ฟิลเลอร์ทุกบริเวณสามารถสลายเองได้ หลังฉีด 6-8 เดือนฟิลเลอร์จะเริ่มสลายตัวและยุบลง สามารถฉีดเพิ่มได้เพื่อให้หน้าแก้มดูอิ่มฟู ดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ 

 

ฟิลเลอร์หน้าแก้มเจ็บไหม หลังทำแต่งหน้าได้ไหม พักฟื้นกี่วัน 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม จะใช้เข็มขนาดเล็กพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ และฟิลเลอร์แท้ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของยาชา และที่ Aura Bangkok Clinic จะมีการประคบน้ำแข็งขณะฉีด จึงช่วยลดความเจ็บในขณะฉีดได้ คนที่ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกอาจรู้สึกเจ็บในระดับที่ทนได้ และรู้สึกตึงๆ ได้ในช่วงแรก หลังยาชาในฟิลเลอร์ออกฤทธิ์ ความเจ็บก็จะลดลง  

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม แต่งหน้าได้ไหม? หลังฉีดทันทีควรงดการแต่งหน้า ถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้าสามารถแต่งได้หลังฉีด 4-6 ชม. หรือตามที่แพทย์แนะนำ 

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม พักฟื้นกี่วัน? หลังฉีดฟิลเลอร์ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ บางคนอาจมีอาการต่อไปนี้ 

 • รูเข็มเล็กๆ จะค่อยๆ ปิดภายใน 4-6 ชม. อาจมีรอยเข็มหรือรอยแดงได้ เป็นเรื่องปกติ สามารถหายได้เองภายใน 1-3 วัน 
 • คนที่ผิวบางหรือบวมช้ำง่าย อาจมีรอยเขียวช้ำ ไม่อันตรายและสามารถหายได้เอง ประมาณ 7-14 วัน สามารถทายาหรือกินยาลดรอยช้ำได้  
 • อาการบวม ปวด ตึงหลังฉีดขมับก็เป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไป หากมีอาการปวดบวมมาก สามารถกินยาบรรเทาได้ อาการจะค่อยๆ หายภายใน 5-7 วัน 

  

ฟิลเลอร์หน้าแก้ม, ฟิลเลอร์แก้มตอบ, ฟิลเลอร์แก้มส้ม ต่างกันยังไง 

 • ฟิลเลอร์หน้าแก้ม คือการฉีดฟิลเลอร์บริเวณพวงแก้ม เพื่อเต็มเต็มหน้าแก้มที่ยุบลงให้ดูฟูขึ้น ช่วยยกกระชับหน้าแก้มที่หย่อยคล้อย ช่วยให้หน้าดูเด็กขึ้น มักจะฉีดคู่กับฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือฟิลเลอร์ร่องแก้ม 
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ คือการฉีดฟิลเลอร์ช่วงใต้โหนกแก้มลงมา เน้นฉีดเพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบ แก้มซูบ โหนกแก้มสูง หน้าสองฝั่งไม่เท่ากัน ฟิลเลอร์แก้มตอบช่วยให้หน้าดูอิ่มฟู หน้าดูเต็มสมส่วนขึ้น 
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม คือการฉีดบริเวณเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างใต้ตากับแก้มและโหนกแก้มกับจมูก เพื่อให้แก้มโค้งมนได้รูป แก้มดูอิ่มฟู มีวอลลุ่ม เน้นให้หน้ามีมิติและดูเด็กลงพร้อมๆ กัน 

สำหรับคนที่หน้าแบน หน้าแก้มยุบ แก้มตอบ ต้องการให้หน้าดูป็อป มีมิติมากขึ้น ก็สามารถฉีดทั้งฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้มส้มและหน้าแก้มได้ โดยให้แพทย์ชำนาญการประเมินก่อนฉีด 

  ฟิลเลอร์หน้าแก้ม  ฟิลเลอร์แก้มตอบ  ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฉีด Filler หน้าแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉีดกี่ cc  

ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มครั้งแรก ฉีดยี่ห้อไหนดี? ออร่าแนะนำให้ประเมินใบหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์แก้มส้ม จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์และความพึงพอใจของลูกค้า 

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แพทย์นิยมใช้ 

 • Neuramis Volume Lidocane เนื้อแน่นคงตัวไม่ไหล ยืดหยุ่น กลืนกับผิวได้ดี ดูเป็นธรรมชาติ ปั้นทรงได้ดี ช่วยยกระชับผิวบริเวณแก้มส้มได้ดี  มีส่วนผสมของยาชา  
 • Neuramis Deep Lidocane เป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่นปานกลาง อิ่มฟู ขึ้นรูปได้ง่าย เน้นเพิ่มมิติให้กับแก้มส้ม 
 • Restylane Lyft เนื้อแข็ง ไม่ฟู มีความคงตัว คงรูปได้ดีที่สุด กลืนกับผิวได้ดี ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และมีส่วนผสมของยาชาช่วยบรรเทาความเจ็บ 
 • Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ขึ้นฟูระดับปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง ความหนาแน่นสูง ปั้นง่าย ฉีดแล้วไม่ไหลย้อย ดูสวยเป็นธรรมชาติ 

 

เติม Filler หน้าแก้มที่คลินิกไหนดี 

คลินิกฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่มีมาตรฐาน เห็นผลและปลอดภัยแน่นอน คลินิกที่มีมาตรฐานเช็คได้จาก 

 1. เช็คเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ถ้าเป็นคลินิกที่ผ่านการรับรอง มักแสดงใบอนุญาตในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน
  คลินิกฉีดหน้าใกล้ฉัน
 2. เช็คคลินิกที่ได้มาตรฐาน  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สายด่วน 1426 หรือโทร : 02-1937000 
 3. เช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกจากรีวิวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หน้าเว็บไซต์และช่องทาง Official Page ของคลินิก  
 4. เลือกคลินิกที่ใช้เข็มทู่ (Blunt Cannula) ในการฉีดฟิลเลอร์จุดสำคัญๆ เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 
 5. คลินิกที่ดีควรมีการดูแลและติดตามผลหลังฉีด และต้องมียาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) สำหรับลูกค้าที่ต้องการสลายฟิลเลอร์ ต้องฉีดสลายได้ทันที 
 6. เช็คชื่อคุณหมอในคลินิก หมอต้องมีตัวตนอยู่จริง สามารถเช็คจากฐานข้อมูลแพทยสภา Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 7. โปรโมชั่นและราคาฟิลเลอร์และบริการต่างๆ สมเหตุสมผล ไม่แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง 

ออร่าคลินิก หมอ

ก่อนฉีด Filler หน้าแก้ม ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มอย่างปลอดภัย เตรียมตัวยังไง? ออร่ามีวิธีมาแนะนำ  

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่จะฉีด จุดเด่นของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น/ ยี่ห้อ 
 • เลือกคลินิกที่ซื้อฟิลเลอร์อย่างถูกต้อง จากบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยตรง 
 • เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง ต้องเป็นหมอที่มีตัวตนจริง มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม 
 • แจ้งประวัติการฉีดหน้าและทำศัลยกรรม  
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา, ยาที่กินเป็นประจำ, โรคประจำตัว และภาวะการตั้งครรภ์กับคุณหมอก่อนการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน 
 • 2 สัปดาห์ก่อนฉีด หลีกเลี่ยงการทานวิตามินและอาหารเสริมบางประเภทที่มีฤทธิ์เพิ่มการไหลเวียนโลหิต เช่น วิตามิน C, E เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย 
 • ถ้าต้องทำหัตถการบนใบหน้า เช่น นวดหน้า เลเซอร์ Ultraformer III ฉีดแฟต ฯ สามารถทำวันเดียวกันได้แต่ควรทำหัตถการอื่นให้เรียบร้อยก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์ 

 

หลังฉีด Filler หน้าแก้ม ควรดูแลยังไง  

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง? หลังฉีดฟิลเลอร์ต้องดูแลตัวเองยังไง? ออร่าแนะนำทริคดูแลตัวเองตามนี้ 

 • งดนวด กด แกะ เกาหรือบีบจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ และไม่ควรปั้นทรงฟิลเลอร์เอง เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เสียรูปทรง  
 • หากกังวลเรื่องรอยช้ำ 4-5 วันแรก ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกายหนัก งดวิตามินและอาหารเสริมที่ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี อาจทำให้แผลบวมและช้ำนานกว่าปกติ ถ้ามีอาการเขียวช้ำอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน เป็นอาการปกติ ไม่อันตราย 
 • 14 วันหลังฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง เช่น งดทำซาวน่า และงดทำหัตถการที่ใช้ความร้อน ยิงเลเซอร์ Ultraformer III, Thermage, Uthera ฯ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วขึ้น 
 • ดื่มน้ำสม่ำเสมอในปริมาณที่พอดี เพราะฟิลเลอร์จะดูดน้ำในเซลล์ ช่วยให้ฟิลเลอร์ทำงานได้ดีขึ้น ฟูขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ 
 • ถ้าจุดที่ฉีดมีอาการซีด ขาว ม่วง แดง ให้รีบติดต่อคลินิกที่ฉีดทันที เพราะอาการเหล่านี้อาจหมายถึง ฟิลเลอร์ที่ฉีดไหลเข้าเส้นเลือด ต้องรีบรักษาก่อนจะเกิดอันตราย 

filler aftercare


Filler
หน้าแก้มแพงไหม กี่บาท 

ฟิลเลอร์ ราคา

 Q&A ฟิลเลอร์หน้าแก้มกับคุณหมอ

Q: หน้าแก้มทรุด แก้มยุบ หน้าแก้มหย่อน เกิดจากอะไร 

A: คนเราไม่ว่าเพศไหน เมื่ออายุมากขึ้นไขมันใต้ผิว โครงสร้างผิวและกระดูกจะฝ่อ ค่อยๆ เสื่อมลง ขาดความยืดหยุ่น ทำให้แก้มดูเหี่ยว มีริ้วรอย หน้าแบน โทรม ผิวที่ยุบหายไปทำให้แรงพยุงหน้าแก้มลดลง แก้มจะห้อยลง ร่องน้ำตาชัดขึ้น แถมแก้มห้อยมากๆ มักทำให้เกิดร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก  


Q: หน้าไม่สมส่วน หน้าไม่เท่ากัน ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม ช่วยได้ไหม 

A: หน้าไม่สมส่วน หน้าไม่เท่ากันแก้ยังไง? ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าช่วยแก้ปัญหาหน้าไม่เท่ากันได้ทันที โดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยให้หน้าดูสมส่วนมากขึ้น ออร่าแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีด เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจน 


Q: ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม ช่วยยกหน้าได้จริงไหม 

A: การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเติมส่วนที่ยุบหายไป ช่วยให้ผิวดูอิ่มฟู ดูเต็มขึ้น การฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ชำนาญการ ในคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ รุ่นที่เหมาะกับสภาพผิว จะช่วยให้ผิวดูฟู เต่งตึง หน้าดูเด็กขึ้น ฟิลเลอร์ช่วยพยุงผิว ไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยไปมากกว่าเดิมได้  


Q: ฟิลเลอร์หน้าแก้มปลอดภัยไหม 

A: ฟิลเลอร์หน้าแก้มเป็นหัตถการที่ปลอดภัย เมื่อฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ชำนาญการ ในคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ รุ่นที่เหมาะกับสภาพผิวและดูแลตัวเองหลังฉีดอย่างถูกต้อง อาการข้างเคียงที่หลายคนกังวล เช่น ช้ำ บวม รอยเข็มชัด เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้ สามารถหายเองได้ หรือทายาลดร้อยช้ำหรือทานยาลดรอยช้ำได้ และในปัจจุบันมีการออกแบบเข็มขนาดเล็กพิเศษ 


Q: ฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม เป็นก้อนไหม 

A: การฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้ม กับแพทย์ชำนาญการ ในคลินิกที่มีมาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ รุ่นที่เหมาะกับสภาพผิวและดูแลตัวเองหลังฉีดอย่างถูกต้องทำให้ฟิลเลอร์กลืนไปกับผิว ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ฟิลเลอร์หน้าแก้มเป็นก้อน  


Q: ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นไหม 

A: การฉีดฟิลเลอร์หน้าแก้มอย่างเดียว มีส่วนช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นเล็กน้อย ไม่ได้ทำให้ร่องแก้มหาย ถ้ามีปัญหาร่องแก้มลึกทำให้หน้าดูแก่ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้ดีกว่า เห็นผลชัดเจนมากกว่า  

ออร่า คลินิก แพทย์

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

ฟิลเลอร์ ราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

หมอฉีดหน้า

บทความอื่นๆ

ร่องแก้มข้างจมูกทำให้หน้าดูแก่ขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก…

อ่านต่อ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle