เมโสแฟตกี่วันเห็นผล

เมโสแฟต กี่วันเห็นผล? อยากลดไขมันต้องทำกี่ครั้ง?

04/06/2024

ออร่า แบงคอก

คุณกำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมว่า เมโสแฟตกี่วันเห็นผล? รอกี่วันไขมันถึงจะลด? หรือ ฉีดmesofat แล้วจะลดไขมันได้กี่เดือน? คำถามเหล่านี้เป็นคำถามยอดฮิตตลอดกาล คนส่วนใหญ่จะคาดหวังว่าเมโสแฟตจะต้องเห็นผลตามที่คลินิกเสริมความงามโฆษณาชวนเชื่อ แล้วในความเป็นจริงแล้ว เมโสแฟตกี่วันเห็นผล?  บทความนี้ออร่าเลยมาไขข้อสงสัย เมโสแฟตกี่วันเห็นผล ข้อดี-ข้อเสียของการทำเมโสแฟต พร้อมบอกพิกัดฉีด meso fat ที่ไหนเห็นผลที่สุด

เมโสแฟต กี่วันเห็นผล ?

เมโสแฟตสามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่วันแรกที่ฉีด ยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อแฟตออกฤทธิ์เต็มที่ เมื่อฉีดตามจำนวนครั้ง จำนวน cc ตามที่แพทย์แนะนำถ้าอยากให้ไขมันลดอีก สามารถฉีดซ้ำได้ตามที่ลูกค้าต้องการ 

แฟต อยู่ได้นานกี่เดือน 

เมโสแฟตสามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่วันแรก จนถึง 5-7 วันหลังฉีด ไขมันเก่าที่สลายไปแล้วจะไม่กลับมาอีก แต่ร่างกายจะเริ่มสะสมไขมันใหม่เมื่อกินมากกว่าที่ร่างกายต้องการ กินของทอด อาหารไขมันสูง กินน้ำตาลในปริมาณเยอะๆ ทำให้สัดส่วนเพิ่มขึ้น ถ้าไม่อยากให้แฟตสะสมอีก ควรกินให้พอดี ลดอาหารมัน อาหารทอดไขมันสูง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และกลับมาฉีดแฟตต่อเนื่อง

เมโสแฟต รีวิว
เมโสแฟตกี่วันเห็นผล แฟตพุง แฟตเหนียง

 

ดูรีวิวลูกค้าจริง กว่า 100+ รีวิว คลิกเลย

เมโสแฟต ข้อดี-ข้อเสีย มีอะไรบ้าง 

ประโยชน์ของการฉีดเมโสแฟต 

 • ช่วยลดไขมันสะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกายได้ดี 
 • ฉีดได้หลายจุดทั้งแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา พุง เอว 
 • เห็นผลเร็ว ลดสัดส่วนได้เร็ว 
 • ใช้เวลาฉีดไม่นาน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ 
 • เมโสแฟตที่ Aura Bangkok Clinic บวมน้อย ช้ำน้อย หายบวมและหายช้ำเร็ว 
 • ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย สามารถฉีดซ้ำได้หลายครั้ง 
 • ยิ่งต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผล

ฉีดแฟต ข้อดี  ขาเบียด  ลดเหนียง

ข้อควรระวังในการฉีดเมโสแฟต 

 • การใช้ปริมาณยาน้อยเกินไป อาจไม่เห็นผลตามต้องการ 
 • การฉีดแฟตให้เห็นผลดีที่สุด ในช่วงแรกควรฉีดอย่างต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ

 

ควรฉีดแฟตกี่ cc 

ปริมาณแฟตที่ใช้ในการฉีดแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของลูกค้า การประเมินของแพทย์ สามารถเข้ามาประเมินกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Aura Bangkok Clinic ได้ฟรี คลิก!

 

แฟต 1 เข็ม มีกี่ cc 

แฟตของแต่ละคลินิก ปริมาณไม่เท่ากัน ที่ Aura Bangkok Clinic แฟต 1 เข็ม ปริมาณ 5 cc และแฟตที่ออร่า มีความเข้มข้นสูง ไม่ผสมน้ำเกลือ ช่วยลดไขมันได้ดี และไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจึงไม่ทำให้ใจสั่น  

 

อยากลดไขมัน อยากหน้าเรียว อยากต้นแขนเล็ก ต้องฉีดแฟตกี่ครั้ง 

คนที่อยากหน้าเรียว กระเปาะแก้มเล็ก กำจัดเหนียง ต้นแขนเล็ก ลดขาเบียด ส่วนใหญ่ฉีดเมโสแฟตประมาณ 3-5 ครั้ง ติดต่อกันทุกๆ 7 วัน และสามารถฉีดได้เรื่อยจนกว่าจะพอใจ เพื่อให้ไขมันลดได้มากที่สุดได้และผลลัพธ์ชัดเจน ออร่าแนะนำให้ประเมิน cc และจำนวนครั้งที่ต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
Aura Bangkok Clinic ประเมินฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจองคอร์ส ไม่มีขั้นต่ำ จองตอนนี้

รีวิว ฉีดแฟตต่อเนื่อง เมโสแฟตกี่วันเห็นผล

 


เมโสแฟต รอกี่วันถึงควรกลับไปฉีดซ้ำ
 

สามารถฉีดซ้ำได้ทุกๆ 7 วัน การฉีดเมโสแฟตซ้ำไม่เป็นอันตราย ยิ่งฉีดต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผลชัดเจน

แฟต กับ ดูดไขมัน อะไรช่วยลดไขมันได้ดีที่สุด
เมโสแฟตกี่วันเห็นผล  

 • การดูดไขมันเป็นการลดไขมันที่มีความเสี่ยงสูง แพทย์ส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ดูดไขมัน เพราะเป็นหัตถการที่เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน เช่น แผลอักเสบ ติดเชื้อ มักจะมีรอยแผลเป็น หลังทำต้องพักฟื้นจนกว่าแผลจะหาย นอกจากความเสี่ยงสูง การดูดไขมันยังมีราคาแพง และไม่สามารถลดไขมันได้ถาวร 
 • การฉีดแฟต เป็นการลดไขมันที่เห็นผลเร็วและปลอดภัย เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันในเวลาจำกัด สามารถลดไขมันเฉพาะจุด เช่น เหนียง แก้ม นมน้อย ปีกหลัง เอว พุง ซึ่งเป็นบริเวณที่ลดยาก การฉีดแฟตจุดเล็กๆ ยังคุ้มค่ากว่าการดูดไขมันเพราะราคาถูกกว่า ไม่มีรอยแผลผ่าตัด ช้ำน้อย บวมน้อย หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

 

ฉีดแฟตสลายไขมัน ที่ไหนดี 

ออร่ารวมวิธีสังเกตคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน เช็กตามนี้ได้เลย 

 1. คลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ต้องแสดงใบอนุญาตและเลขที่ใบอนุญาต 11หลัก  ในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน
  ออร่า แบงคอก คลินิก
 2. ตรวจสอบชื่อคลินิกที่ได้มาตรฐาน  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สายด่วน 1426 หรือโทร : 02-19370000 
 3. เช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกจากรีวิวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หน้าเว็บไซต์และช่องทาง Official Page ของคลินิก  
 4. สามารถเช็คชื่อคุณหมอที่ให้บริการในคลินิก  สามารถเช็คจากฐานข้อมูลแพทยสภา Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 5. โปรโมชั่น ราคา และบริการต่างๆ สมเหตุสมผล ไม่แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง 

ออร่าคลินิก หมอ

แนะนำการเตรียมตัว ก่อนฉีด Meso fat 

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแฟตที่จะฉีด จุดเด่นและประสิทธิภาพของแฟตยี่ห้อนั้นๆ 
 • เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง ต้องเป็นหมอที่มีตัวตนจริง มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม 
 • แจ้งประวัติการฉีดหน้าและทำศัลยกรรม 
 • บอกผลลัพธ์ที่ต้องการให้คุณหมอทราบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด 
 • ประวัติการแพ้ยา, ยาที่กินเป็นประจำ, โรคประจำตัว และภาวะการตั้งครรภ์กับคุณหมอก่อนการฉีดแฟตทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน 
 • 14 วันก่อนฉีด หลีกเลี่ยงการทานวิตามินและอาหารเสริมบางประเภทที่มีฤทธิ์เพิ่มไหลเวียนโลหิต เช่นวิตามินซี เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย 
 • ถ้าต้องทำหัตถการบนใบหน้า เช่น นวดหน้า เลเซอร์ Ultraformer III สามารถทำวันเดียวกันได้แต่ควรทำหัตถการอื่นให้เรียบร้อยก่อนเริ่มฉีดแฟต 

 การดูแล หลังฉีด Meso fat 

aftercareวิธีดูแล

 • งดนวดและกดจุดที่ฉีดแฟต ถ้ามีตุ่มนูน จะค่อยๆ ยุบไปเอง 
 • ช่วง 4-6 ชั่วโมงแรก งดทาครีมบำรุง และแต่งหน้า 
 • 1-2 วันหลังฉีดเมโสแฟต งดออกกำลังกายหนัก เพราะจะเพิ่มการไหลเวียนเลือด ซึ่งจะทำให้แผลบวมนานกว่าปกติ แนะนำออกกำลังกายหลังฉีดแฟต 2 วัน 
 • หากกังวลเรื่องรอยช้ำ 4-5 วันแรก ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกายหนัก งดวิตามินและอาหารเสริม เพราะอาจเพิ่มระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้แผลบวมและช้ำนานกว่าปกติ ถ้ามีอาการเขียวช้ำอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน เป็นอาการปกติ ไม่อันตราย 
 • 14 วันหลังฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง เช่น งดทำซาวน่า  
 • ดื่มน้ำบ่อยๆ ในปริมาณที่พอดี น้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น 

 


Q&A เกี่ยวกับเมโสแฟต

Q: แฟต (Fat) คืออะไร?
A: แฟต (Fat) หรือ เมโสแฟต คือการฉีดสลายไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หรือจุดต่างๆที่มีไขมันสะสม เพื่อลดไขมันและสัดส่วนบริเวณที่ต้องการให้เล็กลง


Q: ฉีดแฟต อันตรายไหม?

A: การฉีดแฟตเป็นวิธีการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่อันตราย เพราะเป็นการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เห็นผลเร็วและช่วยลดไขมันสะสมได้ดี เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และรับบริการกับคลินิกที่ผ่านการรับรอง 


Q: ฉีดแฟต (Fat) ตรงไหนได้บ้าง?
A: แฟตฉีดได้หลายบริเวณ เช่น ฉีดแก้ม ฉีดเหนียง ต้นแขน นมน้อย ต้นขา พุง เอว

Q: ฉีดเมโสแฟต เห็นผลจริงไหม ลดไขมันได้จริงไหม?
A: ฉีดแฟตลดไขมันได้จริงไหม? การฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ สามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแฟตต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ปลอดภัยและมีมาตรฐาน

Q: ทำไมฉีดแฟตแล้วแสบ แฟตที่ไม่แสบเพราะเป็นแฟตปลอมรึเปล่า?
A: แฟตบางยี่ห้อ ฉีดแล้วแสบร้อนเพราะแฟตมีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือกรดบางประเภทจึงทำให้แสบระหว่างที่เดินยา ส่วนแฟตบางยี่ห้อมีการพัฒนาให้ฉีดแล้วไม่แสบ โดยการเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยลดอาการแสบ บวม อักเสบทำให้ระหว่างเดินยา จะไม่รู้สึกแสบแต่ยังสามารถสลายไขมันได้ดีเหมือนเดิม อาการแสบจากการฉีดแฟตควรหายภายใน 1 วัน หลังจาก 1 วันถ้ายังมีอาการแสบอยู่ ควรรีบติดต่อคลินิกที่ฉีดและทำการรักษาให้เร็วที่สุด

Q: ฉีดแฟตอย่างเดียวผอมไหม?
A: การฉีดแฟตเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผอมหรือน้ำหนักลดลง หลังฉีดแฟตรู้สึกว่าผอมลง เป็นเพราะสัดส่วนบริเวณที่ฉีดลดลง หน้าดูเล็กลง ต้นแขนต้นขาเล็กลง เพราะแฟตจะช่วยให้ไขมันใต้ผิวแตกตัว ร่างกายขับไขมันออก ไขมันที่สะสมในจุดที่ฉีดจึงยุบลง ทำให้สัดส่วนลดลงนั่นเอง
 

Q: ฉีดแฟตแล้วเขียวช้ำ ทำยังไง?
A: รอยเขียวช้ำหลังฉีดแฟต เกิดจากเข็มเจาะโดนเส้นเลือดฝอยเล็กๆ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเคส และคนที่ช้ำง่ายจะมีรอยช้ำมากกว่าคนทั่วไป ปกติรอยช้ำจะหายได้เองภายใน 7-14 วัน ถ้าเขียวช้ำมากสามารถกินยาลดรอยช้ำได้


ฉีดหน้าฟรี

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

แฟต ราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

หมอฉีดหน้า

บทความอื่นๆ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณกำลังแก้ไขบริการ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle