ฉีดแฟตอันตรายไหม

แฟตอันตรายไหม? แฟตลดไขมันที่ปลอดภัยเป็นยังไง?

04/06/2024

ออร่า แบงคอก

ฉีดแฟตอันตรายไหม ฉีดแฟตที่ไหนปลอดภัย แฟตมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง เป็นคำถามที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด เพราะแฟตเป็นหัตถการหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก หลายๆ คนที่อยากลดไขมันเร่งด่วนโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือดูดไขมันมักมีความกังวลเรื่องอันตรายของแฟตลดไขมัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การฉีดสารใดๆ เข้าสู่ร่างกาย จะต้องทำภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้น

ออร่าได้รวมคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เรื่อง ฉีดแฟตอันตรายไหม ฉีดแฟตที่ไหนปลอดภัย แฟตมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ข้อดี-ข้อเสียของแฟต ไว้ในบทความนี้

ฉีดแฟต อันตรายไหม 

การฉีดแฟตเป็นวิธีการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่อันตราย เพราะเป็นการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เห็นผลเร็วและช่วยลดไขมันสะสมได้ดี เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และรับบริการกับคลินิกที่ผ่านการรับรอง 

แฟตที่อันตราย ได้แก่ แฟตปลอม แฟตเถื่อน แฟตหิ้ว การฉีดแฟตพวกนี้มีผลข้างเคียง การหลีกเลี่ยงแฟตอันตราย ก่อนฉีดควรตรวจสอบแฟต ตรวจสอบคลินิกที่ใช้บริการ ไม่ฉีดฉีดแฟตหิ้ว แฟตนำเข้า แฟตปลอม ไม่ฉีดฉีดแฟตกับหมอเถื่อน หมอกระเป๋า หรือซื้อแฟตมาฉีดเอง เพราะแฟตที่ได้มักเป็นแฟตปลอม อาจจะเป็นสเตรียรอยด์หรือตัวยาสำหรับสลายฟิลเลอร์ 

แฟตปลอม คืออะไร 

แฟตปลอม คือ แฟตที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า แฟตนั้นมีส่วนผสมอะไรบ้าง ไม่สามารถตรวจสอบที่มาของแฟตได้ และมักจะมีส่วนผสมของสารแปลกปลอม สารที่มักจะพบในแฟตปลอมมีสองชนิดคือ สเตรียรอยด์และยาสลายฟิลเลอร์ 

สเตรียรอยด์ มีฤทธิ์ทำลายผนังเซลล์ สามารถทำให้ไขมันฝ่อและสลาย แม้จะฉีดแล้วลดไขมันได้แต่การใช้สเตรียรอยด์ฉีดทดแทนแฟตต้องฉีดในปริมาณมากซึ่งเป็นการใช้งานผิดประเภท จะทำให้เกิดอันตราย บวมแดง บวมน้ำ แสบผิว ผิวอักเสบง่ายเพราะสเตรียรอยด์กดภูมิคุ้มกันของร่างกาย 

ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) หรือยาสำหรับสลายฟิลเลอร์ สามารถสลายพันธะฟิลเลอร์ได้ดี แต่การใช้ฉีดแทนแฟต ต้องใช้ปริมาณมาก ซึ่งจะทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวยุบลง ยิ่งฉีดบ่อยคอลลาเจนจะยิ่งฝ่อ ผิวจะเหี่ยวและหย่อยคล้อย 

ฉีดแฟตอันตรายไหม

แฟตปลอม อันตรายไหม 

แฟตปลอมอันตรายอย่างมาก เพราะมักจะมีผลข้างเคียงที่อันตราย เช่น บวมแดง บวมน้ำ แสบผิว ผิวอักเสบ ผิวบุ๋ม ยาไม่กระจายตัว แผลติดเชื้อ เป็นหนอง ฉีดแล้วเห็นผลน้อย หรือไม่เห็นผลเลย และที่อันตรายที่สุด คือแฟตปลอมหรือแฟตที่ไม่มีมาตรฐานที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน จะทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรง เช่น ใจสั่น เวียนหัว ความดันตก   

รีวิว ฉีดแฟตสลายไขมัน

แฟตเหนียง  แฟตแขน  แฟตพุง

แฟต เห็นผลจริงไหม ลดไขมันได้จริงไหม

ฉีดแฟตลดไขมันได้จริงไหม? การฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ สามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแฟตต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ปลอดภัยและมีมาตรฐาน
แฟตนมน้อย  แฟตพุง  


รีวิวฉีดแฟตจากลูกค้าจริง กว่า 100+ คลิก!

เมโสแฟตที่ปลอดภัยเป็นยังไง

เมโสแฟตที่ปลอดภัย ฉีดแล้วเห็นผล ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ออร่าแชร์วิธีสังเกตเบื้องต้น ดังนี้ 

 • ตัวยาเข้มข้น บริสุทธิ์ ไม่ผสมน้ำเกลือ 
 • บรรจุอยู่ในเข็มที่สะอาด 
 • ฉีดแล้วแสบน้อย บวมน้อย ยุบบวมภายใน 4-6 ชม. หรือ 1 วัน 
 • หลังฉีด แฟตที่ปลอดภัยจะไม่ทำให้ใจสั่น 
 • แฟตที่ปลอดภัย สามารถฉีดต่อเนื่องได้ ไม่ตกค้างในร่างกาย 

เมโสแฟต ข้อดี-ข้อเสีย 

ประโยชน์ของการฉีดเมโสแฟต 

 • ช่วยลดไขมันสะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกายได้ดี 
 • ฉีดได้หลายจุดทั้งใบหน้า และต้นแขน ต้นขา พุง เอว 
 • เห็นผลเร็ว ลดสัดส่วนได้เร็ว 
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ 
 • บวมน้อย ช้ำน้อย หายบวมและหายช้ำเร็ว 
 • ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย สามารถฉีดซ้ำได้หลายครั้ง 
 • ยิ่งต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผล

การฉีดแฟต


ข้อควรระวังในการฉีดเมโสแฟต
 

 • การใช้ปริมาณยาน้อยเกินไป อาจไม่เห็นผลตามต้องการ 
 • การฉีดแฟตให้เห็นผลดีที่สุด ในช่วงแรกควรฉีดอย่างต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ 

แฟต ราคาเท่าไหร่แฟต ราคา


คลินิกฉีดแฟตที่ปลอดภัย สังเกตยังไง
 

 1. คลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ต้องแสดงใบอนุญาตและเลขที่ใบอนุญาติ 11 หลัก  ในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน  
 2. ตรวจสอบชื่อคลินิกที่ผ่านการรับรองฯ  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สายด่วน 1426 หรือโทร : 02-19370000 
 3. แพทย์เจ้าของคลินิก หรือแพทย์ที่ให้บริการในคลินิก มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม หรือเลข ว.  มีชื่ออยู่ในฐานข้อมูลแพทยสภา สามารถเช็กจาก Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 4. คลินิกสะอาด ปลอดโปร่ง มีห้องหัตถการแยกเป็นสัดส่วน 
 5. ราคา โปรโมชั่น ค่าบริการสมเหตุสมผล

ออร่าคลินิก หมอ


Q&A เมโสแฟต

Q: แฟต (Fat) คืออะไร?
A: แฟต (Fat) หรือ เมโสแฟต คือการฉีดสลายไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หรือจุดต่างๆที่มีไขมันสะสม เพื่อลดไขมันและสัดส่วนบริเวณที่ต้องการให้เล็กลง

Q: ฉีดแฟต อันตรายไหม?
A: การฉีดแฟตเป็นวิธีการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่อันตราย เพราะเป็นการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เห็นผลเร็วและช่วยลดไขมันสะสมได้ดี เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และรับบริการกับคลินิกที่ผ่านการรับรอง

Q: ฉีดแฟต (Fat) ตรงไหนได้บ้าง?
A: แฟตฉีดได้หลายบริเวณ เช่น ฉีดแก้ม ฉีดเหนียง ต้นแขน นมน้อย ต้นขา พุง เอว

Q: ฉีดเมโสแฟต เห็นผลจริงไหม ลดไขมันได้จริงไหม?
A: ฉีดแฟตลดไขมันได้จริงไหม? การฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ สามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแฟตต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ปลอดภัยและมีมาตรฐาน

Q: ทำไมฉีดแฟตแล้วแสบ แฟตที่ไม่แสบเพราะเป็นแฟตปลอมรึเปล่า?
A: แฟตบางยี่ห้อ ฉีดแล้วแสบร้อนเพราะแฟตมีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือกรดบางประเภทจึงทำให้แสบระหว่างที่เดินยา ส่วนแฟตบางยี่ห้อมีการพัฒนาให้ฉีดแล้วไม่แสบ โดยการเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยลดอาการแสบ บวม อักเสบทำให้ระหว่างเดินยา จะไม่รู้สึกแสบแต่ยังสามารถสลายไขมันได้ดีเหมือนเดิม อาการแสบจากการฉีดแฟตควรหายภายใน 1 วัน หลังจาก 1 วันถ้ายังมีอาการแสบอยู่ ควรรีบติดต่อคลินิกที่ฉีดและทำการรักษาให้เร็วที่สุด

Q: ฉีดแฟตอย่างเดียวผอมไหม?
A: การฉีดแฟตเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผอมหรือน้ำหนักลดลง หลังฉีดแฟตรู้สึกว่าผอมลง เป็นเพราะสัดส่วนบริเวณที่ฉีดลดลง หน้าดูเล็กลง ต้นแขนต้นขาเล็กลง เพราะแฟตจะช่วยให้ไขมันใต้ผิวแตกตัว ร่างกายขับไขมันออก ไขมันที่สะสมในจุดที่ฉีดจึงยุบลง ทำให้สัดส่วนลดลงนั่นเอง

Q: ฉีดแฟตแล้วเขียวช้ำ ทำยังไง?
A: รอยเขียวช้ำหลังฉีดแฟต เกิดจากเข็มเจาะโดนเส้นเลือดฝอยเล็กๆ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเคส และคนที่ช้ำง่ายจะมีรอยช้ำมากกว่าคนทั่วไป ปกติรอยช้ำจะหายได้เองภายใน 7-14 วัน ถ้าเขียวช้ำมากสามารถกินยาลดรอยช้ำได้

ออร่า คลินิก

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

แฟต ราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

หมอฉีดหน้า

บทความอื่นๆ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณกำลังแก้ไขบริการ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle