aura bangkok clinic

Personalized Marketing: กรณีศึกษา Aura Bangkok Clinic คลินิคความงามยืนหนึ่งใน Red Ocean

02/07/2024
[yoast_breadcrumb]

แม้ว่าผู้บริโภคยุคใหม่จะยังคงชอบสิ่งที่กำลังฮอตฮิต หรือกำลังเป็นเทรนด์ ไม่ต่างจากผู้บริโภคในยุคก่อน แต่ต้องยอมรับว่าความต้องการที่แท้จริงของแต่ละคนนั้น ค่อนข้างมีความเฉพาะตัว

ตัวอย่าง ในคลินิคความงามแห่งหนึ่ง มีลูกค้าเข้ามาติดต่อจำนวน 10 คน ซึ่งทุกคนอยากฉีดหน้าเหมือนกัน แต่นางสาว A อยากฉีดน้อยๆ ให้หน้าไม่ตึงมากเกินไป นาย B อยากฉีดแบบจัดเต็ม เพื่อสู้กับริ้วรอย ขณะที่อีก 8 คน ก็มีความต้องการไม่เหมือนกันเลย

ถ้าอยากให้ลูกค้าทุกคนประทับใจกับบริการ และรู้สึกคุ้มค่าที่จะจ่ายเงิน คลินิคความงามควรจะต้องออกแบบ นำเสนอ และให้บริการที่ตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ได้ คือ Personalized Marketing หรือการตลาดแบบรู้ใจลูกค้านั่นเอง

เพื่อให้เห็นภาพชัดมากขึ้น สำนักข่าว TODAY จะพาทุกคนไปเรียนรู้กลยุทธ์นี้ ผ่านความสำเร็จของ “Aura Bangkok Clinic” คลินิคความงามปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ยืนหนึ่งท่ามกลางการแข่งขันสุดดุเดือด (Red Ocean) ของคลินิคความงามในประเทศไทย

ออร่า แบงคอก  ออร่า แบงคอก

 

About…Aura Bangkok Clinic

นพ.เจตบดินทร์ ประคุณศึกษาพันธ์ Founder & Managing Director และพรกมล เพชรดาษดา Corporate Strategy & Partner ของ Aura Bangkok Clinic เล่าว่า Aura Bangkok Clinic เปิดมาตั้งแต่ปี 2016 และเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันคลินิกมีสาขากว่า 12 สาขาทั่วกรุงเทพและปริมณฑล
สาเหตุของการเติบโต มาจากการที่คุณหมอและพาร์ทเนอร์ เห็นโอกาสว่าหลายปีก่อน ยังไม่มีคลินิกเสริมความงามที่ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดี บริการดี และราคาเข้าถึงง่าย จึงได้นำ Pain Point เหล่านั้นมาเป็นธุรกิจคลินิคความงาม ที่ชูคอนเซ็ปต์ “ความสวยในแบบที่เป็นคุณ” คือ ทำให้ทุกคนสวยขึ้นในแบบของตัวเอง โดยไม่ต้องศัลยกรรมปรับรูปหน้า และมีจุดเด่นอยู่ที่ราคาน่ารัก จับต้องได้ มีบริการหลากหลาย เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ไฮฟู (Hifu) รีจูรัน (Rejuran) Ultraformer III ฯลฯ ดูแลรักษาด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือระดับสากล ให้บริการในระดับ 5 ดาว พร้อมทั้งไม่มีการฮาร์ดเซลล์ หรืออัปเซลล์ เพื่อกดดันให้ลูกค้าซื้อคอร์ส

รวมทั้งการทำตลาดออนไลน์ด้วย Personalized Marketing โดยนำข้อมูลหลังบ้านที่ได้รับจากแพลตฟอร์มออนไลน์ มาปรับใช้กับการนำเสนอ และให้บริการได้ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

อ่านบทความ “Personalized Marketing: กรณีศึกษา Aura Bangkok Clinic คลินิคความงามยืนหนึ่งใน Red Ocean” ฉบับเต็มได้ที่ Workpointtoday
โยชิ รินลดา

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

ฟิลเลอร์ ลดราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

หมอฉีดหน้า

บทความอื่นๆ

ลงทุนเกิร์ล พาไปทำความรู้จัก Aura Bangkok Clinic คลินิก…

อ่านต่อ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle