fat

ฉีด fat จุดไหนได้บ้าง? อยากหน้าเรียว อยากหน้าเล็ก ต้องฉีดกี่ครั้ง?

25/06/2024
[yoast_breadcrumb]

fat ลดไขมัน ฉีดได้หลายจุด ปกติจะคุ้นกับการฉีดแฟตแก้ม แฟตลดเหนียง แต่ยังมีหลายจุดที่ฉีดแฟตได้ เช่น ต้นแขน นมน้อยหรือ Bra fat ต้นขา เอว รอบพุง แฟตยังสามารถฉีดที่ละจุดเพื่อลดสัดส่วนเฉพาะจุดนั้นๆ หรือฉีดคู่กันเพื่อให้ลดสัดส่วนได้เร็วขึ้น บทความนี้รวมคำตอบว่าแฟตฉีดจุดไหนได้บ้าง อยากลดไขมัน อยากลดสัดส่วนต้องฉีดจุดไหน ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผลชัด อ่านคำตอบของคำถามยอดฮิตได้ในบทความนี้

ฉีด fat จุดไหนได้บ้าง

แฟตฉีดได้ทุกบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน เช่น แขน ขา แก้ม เหนียง ปีกหลัง พุง เอว นมน้อย

ฉีดแฟตตรงไหนดี

แฟตแก้ม

แฟตแก้ม คือการฉีดสลายไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม เพื่อให้แก้มยุบลง ช่วยให้หน้าดูเล็กและเรียวขึ้น เหมาะกับคนที่แก้มเยอะ กระเปาะแก้มใหญ่ แก้มหย่อน ฉีดโบท็อกกรามแล้วหน้ายังไม่เรียวขึ้นเพราะมีไขมันที่แก้มเยอะ แฟตแก้มนิยมฉีดคู่กับแฟตเหนียงและโบท็อกกรามเพราะช่วยให้หน้าเรียว V-shape ชัดเจน
ลดกระพุ้งแก้ม  เมโสแฟตเหนียง  แฟตหน้าวี

แฟตเหนียง 

การฉีดแฟตเหนียง คือการฉีดเมโสแฟตในชั้นไขมันใต้คาง เพื่อแก้ปัญหาเหนียงเยอะ เหนียงห้อย คางสองชั้น โดยแฟตจะเข้าไปสลายไขมันสะสมให้ลดลง พอเหนียงยุบหน้าก็จะดูเรียวขึ้น

แฟตเหนียง   แฟตเหนียง  ลดแก้ม

แฟตต้นแขน 

แฟตแขน คือการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันบริเวณต้นแขนกับท้องแขน เพื่อสลายไขมันเก่าที่สะสม แฟตแขนช่วยให้แขนเรียวกระชับขึ้น ช่วยให้ต้นแขนเล็กลง ต้นแขนเพรียวขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทิ้งรอยแผล หลังฉีดแฟตสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

แฟตแขน  ลดต้นแขน  แฟตแขน

แฟตนมน้อย 

แฟตนมน้อย คือการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมันเก่าใต้รักแร้ ที่มักจะเนื้อปลิ้นออกมาเวลาใส่สายเดี่ยว เสื้อเกาะอก หรือบราออกกำลังกาย ฯ เมื่อฉีดอย่างต่อเนื่องไขมันนมน้อยจะลดลง เนื้อที่ปลิ้นจะค่อยๆ ยุบลง ผิวเรียบสม่ำเสมอ

bra fat  bra fat  แฟตนมน้อย

แฟตต้นขา 

แฟตต้นขา คือ การฉีดแฟตที่ต้นขา เน้นที่ต้นขาด้านในและด้านนอก เพื่อสลายไขมันรอบๆ ต้นขา ช่วยให้ต้นขากระชับ ขาดูยาวเรียวขึ้น ช่วยลดขาใหญ่ ขาเบียดเมื่อฉีดต่อเนื่อง สามารถฉีดแฟตขาคู่กับโบท็อกน่อง ช่วยให้ช่วงขาเรียว น่องไม่เป็นก้อน ต้นขากระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทิ้งรอยแผล หลังฉีดแฟตสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

แฟตพุง 

แฟตพุง คือการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมันบริเวณพุง แฟตพุงช่วยให้พุงยุบ พุงเรียบ ลดพุงหมาน้อย เห็นผลเร็วกว่าการลดไขมันวิธีอื่น และไม่ทิ้งรอยแผล ฉีดได้หลายจุด ตั้งแต่รอบพุง รอบสะดือ หน้าท้อง ท้องน้อย ลูกค้าสามารถลดพุงยื่น พุงเป็นชั้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องตัดหนังหน้าท้อง ไม่ต้องดูดไขมัน ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ

แฟตลดพุง

แฟตเอว 

แฟตเอว หรือแฟตเอวเอส คือการฉีดแฟตเพื่อลดไขมันรอบเอว ช่วยให้ไขมันยุบลง เอวดูเล็กลง หุ่นดูผอมเพรียวขึ้น การฉีดแฟตเอวคู่กับแฟตพุงได้รับความนิยมมาก คนที่อยากให้หุ่นกระชับยังสามารถฉีดแฟตเอวคู่กับ Ultraformer III หรือ Thermage เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นได้ 

แฟตพุง  แฟตพุง  แฟตพุง

แฟตสามารถฉีดได้หลายจุด ซึ่งแต่ละจุดใช้ปริมาณแฟตแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน ถ้าไม่มั่นใจว่าควรฉีดจุดไหนให้เห็นผล จุดไหนควรฉีดกี่ cc  สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Aura Bangkok Clinic ก่อนได้ฟรี 

 

 รวมข้อดี Fat

 • ช่วยลดไขมันสะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกายได้ดี  
 • ฉีดได้หลายจุดทั้งใบหน้า และต้นแขน ต้นขา พุง เอว  
 • เห็นผลเร็ว ลดสัดส่วนได้เร็ว  
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ  
 • เฉพาะแฟต ที่ Aura Bangkok Clinic บวมน้อย ช้ำน้อย หายบวมและหายช้ำเร็ว  
 • ไม่ตกค้างในร่างกาย สามารถฉีดซ้ำได้หลายครั้ง  
 • ยิ่งต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผล 

การฉีดแฟต  

รวมข้อเสีย Fat

 • การใช้ปริมาณยาน้อยเกินไป อาจไม่เห็นผลตามต้องการ ควรฉีดตามจำนวนที่แพทย์ประเมิน 
 • หากไขมันสะสมเยอะ จำเป็นต้องฉีดหลายครั้งและต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน 


ฉีดแฟต ช่วยเรื่องอะไร
 

Fat ช่วยกระตุ้นการทำงานของ Metabolism ซึ่งเป็นกลไกการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย ทำให้การสลายไขมันเกิดได้ดีขึ้น เร็วขึ้น ไขมันที่สลายแล้วก็จะถูกขับออกจากร่างกาย ทำให้บริเวณที่ฉีด Fat สัดส่วนลดลง ดูกระชับขึ้น

แฟต คือ

อยากหน้าเรียว ควรฉีด fat จุดไหน 

แฟตที่ฉีดแล้วหน้าเรียว คือ แฟตแก้มกับแฟตเหนียง แฟตแก้มจะช่วยให้แก้มดูเล็กลง ลดประเปาะแก้ม ส่วนแฟตเหนียงช่วยลดเหนียง ลดคางสองชั้น ยิ่งทำคู่กันตามจำนวน cc ที่แพทย์แนะนำ ยิ่งช่วยให้หน้าดูเรียวกระชับ V-shape ชัดเจน แฟตแก้มกับแฟตเหนียงสามารถฉีดวันเดียวกันได้ ไม่อันตราย เพื่อให้หน้าเรียวขั้นสุดออร่าแนะนำให้ประเมินจำนวนครั้ง จำนวน cc แฟตกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

แฟตกระพุ้งแก้ม  สลายแก้ม  ลดแก้ม

อยากหุ่นสวย อยากลดสัดส่วน ควรฉีด fat จุดไหน 

แฟตช่วยลดสัดส่วนให้เล็กลง จึงช่วยให้หุ่นดูเพรียวได้ โดยจุดที่นิยมฉีดแฟต คือ แฟตต้นแขน แฟตต้นขา แฟตลดพุง แฟตเอว ลูกค้าที่ต้องการลดสัดส่วน แพทย์แนะนำให้ฉีดแฟตตามปริมารที่แนะนำ และฉีดต่อเนื่องในช่วงแรก เพื่อให้ปริมาณไขมันลดลง เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน และควรออกกำลังกาย ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ลดกินของมันของทอด เพราะจะช่วยให้การสะสมไขมันเกิดได้ช้าลง  

แฟตพุง  ขาเบียด  

ไขมันเยอะ ต้องทำเมโสแฟตกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล 

สำหรับคนที่ไขมันเยอะ มักจะต้องใช้จำนวน cc ที่พอดีกับไขมัน และฉีดต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง ฉีดต่อเนื่องทุก 7 วันในช่วงแรก และต้องฉีดแฟตตามปริมาณ cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ และควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ได้แฟตที่เข้มข้น มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญ สามารถประเมินปัญหาและให้คำแนะนำที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนคนได้ 

ออร่าแนะนำให้เข้ามาประเมิน cc และจำนวนครั้งที่ต้องเมโสแฟตกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Aura Bangkok Clinic ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจองคอร์ส ไม่มีขั้นต่ำ

แฟต กับ ดูดไขมัน เลือกทำอะไรดี 

 • การดูดไขมันเป็นการลดไขมันที่มีความเสี่ยงสูง แพทย์ส่วนใหญ่ไม่แนะนำให้ดูดไขมัน เพราะเป็นหัตถการที่เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน เช่น แผลอักเสบ ติดเชื้อ เสียเลือดมาก ก่อนดูดไขมันจะมีการกรีดผิวหนัง ทำให้มีรอยแผลเป็น หลังทำต้องพักฟื้นจนกว่าแผลจะหาย ต้องระวังไม่ให้แผลติดเชื้อ ดูแลความสะอาดเพื่อไม่ให้อักเสบเป็นหนอง การดูดไขมันบริเวณหน้ายังอาจทำให้หน้าบุ๋ม หน้าหย่อนได้เพราะ Baby Fat ใต้ผิวถูกดูดออกไปด้วย นอกจากความเสี่ยงสูง การดูดไขมันยังมีราคาแพง และไม่สามารถลดไขมันได้ถาวร 
 • การฉีดแฟต เป็นการลดไขมันที่เห็นผลเร็วและปลอดภัยมากกว่า เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันในเวลาจำกัด สามารถลดไขมันเฉพาะจุด เช่น เหนียง แก้ม นมน้อย ปีกหลัง เอว พุง ซึ่งเป็นบริเวณที่ลดยาก การฉีดแฟตจุดเล็กๆ ยังคุ้มค่ากว่าการดูดไขมันเพราะราคาถูกกว่า ไม่มีรอยแผลผ่าตัด ช้ำน้อย บวมน้อย หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

เมโสแฟตกี่วันเห็นผล

ทำเมโสแฟตที่ไหน เห็นผลชัดที่สุด 

ออร่ารวมวิธีสังเกตคลินิกฉีดเมโสแฟตราคาดี มีมาตรฐาน เช็กตามนี้ได้เลย 

 1. คลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ต้องแสดงใบอนุญาตและเลขที่ใบอนุญาต 11หลัก  ในบริเวณที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน
  ออร่า แบงคอก คลินิก
 2. ตรวจสอบชื่อคลินิกที่ได้มาตรฐาน  ผ่านช่องทางของสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สายด่วน 1426 หรือโทร : 02-19370000 
 3. เช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกจากรีวิวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หน้าเว็บไซต์และช่องทาง Official Page ของคลินิก  
 4. สามารถเช็คชื่อคุณหมอที่ให้บริการในคลินิก  สามารถเช็คจากฐานข้อมูลแพทยสภา Website: checkmd.tmc.or.th หรือโทร 0 2193 7000 
 5. โปรโมชั่น ราคา และบริการต่างๆ สมเหตุสมผล ไม่แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง 

ออร่าคลินิก หมอ

ก่อนทำเมโสแฟต ควรเตรียมตัวยังไง

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแฟตที่จะฉีด จุดเด่นและประสิทธิภาพของแฟตยี่ห้อนั้นๆ 
 • เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง ต้องเป็นหมอที่มีตัวตนจริง มีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม 
 • แจ้งประวัติการฉีดหน้าและทำศัลยกรรม 
 • บอกผลลัพธ์ที่ต้องการให้คุณหมอทราบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด 
 • ประวัติการแพ้ยา, ยาที่กินเป็นประจำ, โรคประจำตัว และภาวะการตั้งครรภ์กับคุณหมอก่อนการฉีดแฟตทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน 
 • 14 วันก่อนฉีด หลีกเลี่ยงการทานวิตามินและอาหารเสริมบางประเภทที่มีฤทธิ์เพิ่มไหลเวียนโลหิต เช่นวิตามินซี เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย 
 • ถ้าต้องทำหัตถการบนใบหน้า เช่น นวดหน้า เลเซอร์ Ultraformer III สามารถทำวันเดียวกันได้แต่ควรทำหัตถการอื่นให้เรียบร้อยก่อนเริ่มฉีดแฟต 

 

การดูแลหลังทำเมโสแฟต 

 • งดนวดและกดจุดที่ฉีดแฟต ถ้ามีตุ่มนูน จะค่อยๆ ยุบไปเอง 
 • ช่วง 4-6 ชั่วโมงแรก งดทาครีมบำรุง และแต่งหน้า แนะนำแต่งหน้าหลังฉีดแฟต 6 ชม. 
 • 1-2 วันหลังฉีดเมโสแฟต งดออกกำลังกายหนัก เพราะจะเพิ่มการไหลเวียนเลือด ซึ่งจะทำให้แผลบวมนานกว่าปกติ แนะนำออกกำลังกายหลังฉีดแฟต 2 วัน 
 • หากกังวลเรื่องรอยช้ำ 4-5 วันแรก ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกายหนัก งดวิตามินและอาหารเสริม เพราะอาจเพิ่มระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้แผลบวมและช้ำนานกว่าปกติ ถ้ามีอาการเขียวช้ำอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน เป็นอาการปกติ ไม่อันตราย 
 • 14 วันหลังฉีด หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง เช่น งดทำซาวน่า  
 • ดื่มน้ำบ่อยๆ ในปริมาณที่พอดี น้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น

aftercare


Q&A 

Q: ผู้ชายฉีดแฟตจุดไหนได้บ้าง
A: ผู้ชายมักจะมีปัญหาเรื่องไขมัน ดังนั้นถึงผู้ชายสามารถฉีดแฟตได้ทุกบริเวณ

 

Q: ผู้ชายฉีดแฟตเหนียง เห็นผลไหม
A: ฉีดแฟตลดไขมันได้จริงไหม เห็นผลไหม? การฉีดแฟตจะช่วยสลายไขมันได้ สามารถสลายไขมันเก่าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีดแฟตต่อเนื่อง ตามจำนวน cc และจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ปลอดภัยและมีมาตรฐาน ลูกค้าที่อยากทำเมโสแฟตครั้งแรก กลัวทำแล้วไม่เห็นผล หรือต้องการคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Aura Bangkok Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำก่อน ฉีด fat ได้ สามารถเข้าปรึกษากับแพทย์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แอดไลน์จองคิวหมอใกล้บ้านคุณ คลิกที่นี่!

 

Q: เมโสแฟต ลดไขมันได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยไหม
A: เมโสแฟตสามารถลดไขมันได้ถึง 10-20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ซึ่งต้องฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ในคลินิกที่ได้รับการรับรอง ตามจำนวน cc ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเท่านั้น การฉีดแฟตจะเห็นผลชัด แนะนำให้ฉีดแฟตต่อเนื่อง ควบคู่กับการออกกำลังกายเพื่อลดการสะสมของไขมัน หรือทำเมโสแฟตคู่กับหัตถการอื่นๆ เช่น เครื่องยกกระชับ โบลดกราม โบลิฟต์กรอบหน้า จะช่วยให้รูปหน้า V-Shape มากขึ้น 


Q: เมโสแฟตพักฟื้นกี่วัน
A: เมโสแฟตไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เพราะอาการข้างเคียงหลังฉีดแฟตมักจะหายภายใน 4-6 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นคนที่บวมช้ำง่าย อาการบวมไม่ลดลงใน 4-6 ชั่วโมง สามารถกินยาลดอาการปวด บวม ช้ำได้ 

ฉีดแฟต บวมกี่วัน

Q: เมโสแฟตอันตรายไหม
A: การฉีดแฟตเป็นวิธีการสลายไขมันที่ปลอดภัย ไม่อันตราย เพราะเป็นการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เห็นผลเร็วและช่วยลดไขมันสะสมได้ดี เมื่อฉีดแฟตที่มีมาตรฐาน ฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และรับบริการกับคลินิกที่ผ่านการรับรอง 

แฟตที่อันตราย ได้แก่ แฟตปลอม แฟตเถื่อน แฟตหิ้ว การฉีดแฟตพวกนี้มีผลข้างเคียง การหลีกเลี่ยงแฟตอันตราย ก่อนฉีดควรตรวจสอบแฟต ตรวจสอบคลินิกที่ใช้บริการ ไม่ฉีดฉีดแฟตหิ้ว แฟตนำเข้า แฟตปลอม ไม่ฉีดฉีดแฟตกับหมอเถื่อน หมอกระเป๋า หรือซื้อแฟตมาฉีดเอง เพราะแฟตที่ได้มักเป็นแฟตปลอม อาจจะเป็นสเตรียรอยด์หรือตัวยาสำหรับสลายฟิลเลอร์ 

ฉีดแฟตอันตรายไหม

Q: แฟตเหนียงแล้วหน้าห้อย จริงไหม? แก้ยังไง?
A: การฉีดแฟตเหนียงด้วยแฟตยี่ห้อที่มีมาตรฐาน ฉีดในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป จะไม่ได้ทำให้หน้าห้อยไปมากกว่าเดิม 

ออร่าแนะนำให้ตรวจสอบแฟตก่อนฉีด เลือกฉีดแฟตที่มีมาตรฐานกับคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง สำหรับคนที่กังวลว่าผิวจะหย่อนหรือเหนียงจะห้อยลง สามารถทำ Ultraformer III คู่กับการฉีดเมโสแฟตได้ 


Q:
แฟตเหนียงกับแฟตแก้ม ต่างกันยังไง
A: แฟตเหนียงและแฟตแก้ม ต่างกันแค่บริเวณที่ฉีด 

 • แฟตแก้ม ฉีดบริเวณแก้ม 2 ข้าง เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ แก้มออกเวลายิ้ม 
 • แฟตเหนียง ฉีดบริเวณใต้คาง จุดที่มีเหนียง เหมาะกับคนที่มีเหนียงใหญ่ เหนียงย้อย คางสองชั้น

สามารถทำแฟตแก้มและแฟตเหนียงคู่กันได้ ยิ่งฉีดคู่กันจะยิ่งช่วยลดไขมันได้ดี และช่วยให้เห็นผลชัดเจน 

ลดกระพุ้งแก้ม  เหนียงห้อย  เมโสแฟตเหนียง

Q: อายุเท่าไหร่ฉีดแฟตได้ อายุเยอะฉีดแฟตได้ไหม
A: ออร่าแนะนำการฉีดเมโสแฟตทุกบริเวณ ในคนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป และแนะนำการฉีดแฟตที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ฉีดโดยแพทย์ชำนาญการ ในคลินิกที่มีมาตรฐานเท่านั้น ส่วนคนอายุเยอะ สามารถฉีดแฟตได้ ปัญหาเหนียงหรือคางสองชั้นในกลุ่มคนที่มีอายุตั้งแต่เลข 4 ขึ้นไป เกิดจากคอลลาเจนในชั้นผิวจะสร้างได้น้อยลง โครงสร้างผิวไม่แข็งแรงเหมือนกับเด็กๆ หรือสาวๆ ทำให้ผิวหย่อนคล้อย มีคางสองชั้น ออร่าแนะนำการทำ Ultraformer III, Thermage เพราะเป็นหัตถการที่ยกกระชับผิวได้ดีกว่า แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า 

ออร่า คลินิก แพทย์

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้

แฟต ราคา

ปรึกษาคุณหมอฟรี

Doctor aura

บทความอื่นๆ

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบข้อมูลนี้ ?

Cancle

คุณยืนยันที่จะลบประเภทรีวิวนี้ ?

Cancle